กรุงเทพธุรกิจ 'แคล' โชว์กำไรไตรมาสแรก 200 ล้าน

27 เมษายน 2560 ผู้อ่าน 1583 คน


 กรุงเทพธุรกิจ 'แคล' โชว์กำไรไตรมาสแรก 200 ล้าน 

              "เซ็นเตอร์ ออโต้ ลิส" เผยกำไรไตรมาสแรก กว่า 200 ล้าน สูงกว่าเป้า 18% ขณะ "เอ็นพีแอล" เพียง 0.52% ชี้ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในตลาดธุรกิจรถใช้แล้ว ด้านตะวันออกพาณิชย์ลิสซิ่ง วางเป้าธุรกิจ 3 ปีข้างหน้าโตแตะ 1 หมื่นล้าน ขณะผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายปันผลหุ้นละ 0.05 บาท

             นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นเตอร์ ออโต้ ลิส จำกัด หรือ แคล ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ในกลุ่มธนาคารดซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า บริษัทมีผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1 ปี 2560 ดีขึ้นทุกด้าน มีกำไรมากกว่า 200 ล้านบาท ซึ่งสูงเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 170 ล้านบาท หรือคิดเป็น 18% จากเป้าหมายที่ตั้งไว้ แสงให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความพร้อมในการเดำเนินธุรกิจอย่างมั่นคง 

             สำหรับยอดปล่อยสินเชื่อใหม่ไตรมาสแรก มีจำนวน 2,600 ล้านบาท สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1.24% ส่งผลให้บริษัทมีพอร์ตสินเชื่อรวมอยู่ที่ 21,627 ล้านบาท ขณะที่หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) มีจำนวนเพียง 0.52% ซึ่งจัดอยุ่ในเกณฑ์ที่ต่ำเมื่อเทียบกับค่าเฉลี่ยของตลาดธุรกิจใช้แล้ว นับว่าบริษัทสสามารถคุมคุณภาพหนี้ได้เป็นอย่างดี

             ส่วนกลุยุทธ์ปี 2560 บริษัทจะเน้นการให้บริการที่รวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันนี้สามารถอนุมัติสินเชื่อได้ภายใน 1-2 ชั่วโมงแล้ว และพร้อมเดินหน้าในการให้บริการใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกและความพึงพอใจให้กับคู่ค้า และลูกค้าต่อไป

             "ผลประกอบการที่ดีขึ้นนี้ไม่เพียงเกิดจากการบริหารจัดการ แต่ยังเกิดจากการทุ่มเทปรับปรุงและพัฒนาบุคคลากรอย่างต่อเนื่อง เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านบริการ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย" นายวิสิทธิ์ กล่าว

 
 

ธุรกิจรถยนต์มือสองอู้ฟู่ ยอดขายทะลุ 1.5 ล้านคัน

18 ตุลาคม 2562 ผู้อ่าน 3778 คน


ธุรกิจรถยนต์มือสองอู้ฟู่ ยอดขายทะลุ 1.5 ล้านคัน

            ธุรกิจรถยนต์มือสองคึกคักยอดขายปีนี้พุ่งทะลุ 1.5 ล้านคัน ผู้ประกอบปรับกลยุทธ์เน้นขายผ่านออนไลน์แถมรายใหญ่แห่ผุดโชว์รูมขนาดใหญ่หวังเรียกความเชื่อมั่นผู้บริโภค ด้าน ซีไอเอ็มบีไทย ออโต้ โชว์ยอดปล่อยสินเชื่อรถมือสองให้กับมนุษย์เงินเดือนพุ่งขึ้นกว่า 10 เท่าตัว
             นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในเครือธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย เปิดเผยว่า ธุรกิจรถยนต์มือสองกลับมาขยายตัวสูงมากในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาแต่รูปแบบธุรกิจเปลี่ยนไป โดยผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ต่างทำตลาดบนช่องทางออนไลน์สูงถึง 60-70% ของยอดขาย ขณะที่ราคารถยนต์มือสองยังถือว่าเป็นตัวดึงดูด และสนับสนุนให้ตลาดเติบโตอย่างต่อเนื่อง
            ทั้งนี้ ยอดขายรถยนต์มือสองในแต่ละปีจะอยู่ที่ 1.5 เท่า ของรถยนต์ใหม่โดยในช่วง 8 เดือนแรกของปีนี้ ยอดขายรถยนต์ใหม่อยู่ที่ 650,000 คัน และเมื่อถึงสิ้นปียอดขายรถยนต์เชื่อว่าจบที่ 1 ล้านคัน หรือเท่ากับปี 61 ที่มียอดขายรถยนต์ใหม่ 1 ล้านคัน ส่งผลให้ยอดขายรถยนต์มือสองในปีนี้จะอยู่ที่ 1.5 ล้านคัน
            "ผู้ประกอบการรายเล็กๆมีรถยนต์มือสองในสต๊อก 3-5 คัน เดิมต้องมีเต็นท์รถเพื่อโชว์สินค้า ปัจจุบันเปลี่ยนไปขายผ่านออนไลน์เพียงอย่างเดียวขณะที่ผู้ประกอบการรายใหญ่ที่มีรถยนต์มือสองในสต๊อก 700-800 คัน มีสาขา 2-3 แห่ง และยังสร้างโชว์รูมขนาดใหญ่มาก ไม่แพ้โชว์รูมขายรถยนต์ป้ายแดง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค"
            นายวิสิทธิ์กล่าวอีกว่าการปล่อยสินเชื่อให้กับรถยนต์มือสองในกรุงเทพฯและปริมณฑล ในช่วง 6-7 เดือนที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตสูงมากหรือมีอัตราการเพิ่มขึ้นกว่า 10 เท่าตัว จากเดิมปล่อยกู้เดือนละ 60 ล้านบาท ได้เพิ่มขึ้นมาเป็นเดือนละ 700 ล้านบาท สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อส่วนใหญ่ หรือมีสัดส่วนสูงถึง 80% เป็นมนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่มีรายได้ประจำ แม้ว่าในช่วงที่เศรษฐกิจชะลอตัวเงินล่วงเวลา หรือโอที ถูกตัดลดลง และโบนัสลดลงโรงงานและบริษัทใหญ่ๆยังไม่ปิดตัว หรือเลิกจ้างพนักงาน ทำให้ยังมีความสามารถในการผ่อนชำระ
            ขณะที่สินเชื่อรถยนต์มือสองที่ปล่อยกู้ให้กับเกษตรกรและอาชีพอิสระ ยอดการปล่อยสินเชื่อลดลงเป็นผลจากภาวะเศรษฐกิจและราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทำให้เกษตรกรระมัดระวังการใช้จ่าย เลือกซื้อรถตามความจำเป็นของการใช้งานและซื้อรถราคาถูกลงเพื่อสามารถผ่อนชำระค่างวดได้ อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่ภาวะเศรษฐกิจดีราคาพืชผลทางการเกษตรมีราคาสูงกลุ่มเกษตรกรจะเลือกซื้อรถยนต์ที่มีราคาแพง ส่งผลให้ยอดปล่อยสินเชื่อสูงขึ้น
            อย่างไรก็ตาม ในแต่ละเดือนบริษัทปล่อยสินเชื่อรถยนต์มือสอง 1,600 ล้านบาท ในช่วง 8 เดือนแรกปล่อยกู้ไปแล้ว 13,800 ล้านบาท หรือเติบโต 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และสิ้นปีนี้ยอดปล่อยกู้จะอยู่ที่ 18,000-19,000 ล้านบาท มั่นใจว่าสูงกว่าเป้าหมายทั้งปีที่ตั้งไว้ 18,000 ล้านบาท แน่นอนและสิ้นปีพอร์ตสินเชื่อคงค้างจะอยู่ที่ 34,800 ล้านบาท และหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ หรือเอ็นพีแอลอยู่ที่ 0.83% ของสินเชื่อรวม ขณะที่ปีหน้า (2563) บริษัทตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อใหม่ไว้ที่ 27,000 ล้านบาท หรือปล่อยเดือนละ 1,700-1,800 ล้านบาท ทำให้สิ้นปี 2563 มีพอร์ตสินเชื่อคงค้างจะอยู่ที่ 36,000 ล้านบาท และอีก 2 ปีข้างหน้า พอร์ตสินเชื่อเพิ่มเป็น 50,000 ล้านบาท
            "จุดเด่นของสินเชื่อ ซีไอเอ็มบีไทย ออโต้ รวมข้อดีของคู่แข่ง มาจัดให้ลูกค้าหากเป็นมนุษย์เงินเดือนดีมีเครดิตบูโรดีเราให้ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 2.79% ต่อปี ต่ำกว่าตลาดสินเชื่อรถมือสองที่คิดดอกเบี้ย 3.75% ต่อปีและใกล้เคียงกับรถป้ายแดงที่คิดดอกเบี้ย 2.50% ต่อปี นอกจากนี้ การอนุมัติสินเชื่อทำได้รวดเร็วไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกัน". 


-- ไทยรัฐ --

 
 

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ วิ่งหาลูกค้า ดันยอดปล่อยกู้แตะ 13,800 ล้าน

12 ตุลาคม 2562 ผู้อ่าน 1985 คน


ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ วิ่งหาลูกค้า ดันยอดปล่อยกู้แตะ 13,800 ล้าน

            นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในเครือ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในช่วงไตรมาส 3 ปี 2562 มีกำไรสุทธิ 532 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 95 ล้านบาท YoY (เติบโต 22%) ยอดอนุมัติสินเชื่อใหม่จำนวน 13,836.42 ล้านบาท ยอดสินเชื่อคงค้าง ณ เดือนกันยายน 2562 อยู่ที่ 34,771 ล้านบาท หนี้ไม่ก่อให้เกิดรายได้(NPL) อยู่ที่ 0.83% 

            อัตราการขยายตัวทางธุรกิจของบริษัทตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้เติบโตแล้วกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน ทั้งสินเชื่อปล่อยใหม่ และความสามารถในการทำกำไร ปัจจัยหลักมาจากการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำธุรกิจ ที่คิดริเริ่มมาจากโครงการปรับเปลี่ยนภายในของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และบริษัทในเครือ ที่ชื่อว่า Fast Forward ส่งผลให้เกิดแนวคิดริเริ่มใหม่ๆ หลายแนวคิดเพื่อขั้นตอนการทำงานที่ดีขึ้น จากนั้นได้เริ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ได้เริ่มส่งผลลัพธ์ที่ดีขึ้นต่อธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม 

            การปรับเปลี่ยนเริ่มต้นจากความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและหาวิธีตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้มากที่สุด บริษัทพบว่าหัวใจของการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วคือต้องอนุมัติเร็วไม่ใช่เพียงดอกเบี้ยถูกเท่านั้น ดังนั้นบริษัทจึงปรับกระบวนการอนุมัติสินเชื่อให้เร็วขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมง ในการแจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อจากเดิมใช้เวลา 1-2 วัน

            ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ของซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ไม่นั่งรอให้ลูกค้าเข้าหา แต่สามารถออกไปหาลูกค้าถึงตัวเพื่อให้บริการได้รวดเร็วฉับไวยิ่งขึ้นด้วยแท็บเลต ที่ช่วยให้อนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นหรือ Pre Approve ได้ทันทีเพียงแค่คีย์ข้อมูลผ่านแท็บเลต

            นอกจากนี้บริษัทกำลังนำเทคโนโลยีมาพัฒนาแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ลูกค้าสมัครสินเชื่อได้ด้วยตัวเอง โดยเริ่มจากสินเชื่อจำนำทะเบียนคาดว่าจะเริ่มใช้ได้ในไตรมาส 4 ปีนี้ และหากตลาดตอบรับดีอาจขยายไปถึงสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว รวมถึงการใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ E-Signature หรือการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (NDID) ซึ่งบริษัทได้ทีมงานจากธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย เข้ามาช่วยพัฒนาอีกด้วย


-- แนวหน้า --

 
 

CIMB THAI AUTO บุกตลาดสินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 3% ต่อปี

12 กุมภาพันธ์ 2562 ผู้อ่าน 2176 คน


CIMB THAI AUTO บุกตลาดสินเชื่อรถเปลี่ยนเงินด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 3%ต่อปี

            นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ ในกลุ่มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า หลังจากบริษัทฯได้ขยายพอร์ตสินเชื่อรถใช้แล้วจนเติบโตในระดับที่น่าพอใจในปี 2561 ที่ผ่านมา มาปีนี้ บริษัทฯจะบุกบริการ ‘สินเชื่อรถเปลี่ยนเงิน’ ซึ่งเป็นสินเชื่อเช่าซื้อสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนรถเป็นเงินทุน ด้วยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.25% ต่อเดือน หรือเพียง 3% ต่อปี ซึ่งแทบจะไม่ต่างกับดอกเบี้ยรถใหม่ ในท้องตลาด

            นายวิสิทธิ์ กล่าวว่า สินเชื่อรถเปลี่ยนเงินที่บริษัทฯ ทำอยู่เป็นลักษณะของสัญญาเช่าซื้อ มีการโอนกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียน ซึ่งคล้ายกับสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ที่ไม่มีการโอนกรรมสิทธิ์ในเล่มทะเบียน แต่จะเก็บเล่มทะเบียนเป็นหลักค้ำประกัน โดยสินเชื่อประเภทนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ออกประกาศเรื่องการเข้ามากำกับดูแล ธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน ที่ถูกจัดเป็นสินเชื่อเงินสด ทั้งนี้บริษัทฯ จึงไม่ได้รับผลกระทบหรือต้องปรับตัว

            บริษัทฯให้ความร่วมมือใช้ Market Conduct (การบริหารจัดการด้านการให้บริการแก่ลูกค้าอย่างเป็นธรรม) ตั้งแต่ปี 2561 ตลอดจนวางแผนกลยุทธ์ และบริหารการดำเนินงานอย่างใกล้ชิด ดูแลอัตราดอกเบี้ย แคมเปญ โปรโมชั่น ตลอดจนทีมด้านบริหารติดตามหนี้ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจสินเชื่อ อีกทั้งบริษัทฯ ประกาศอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม ค่าติดตามทวงถามหนี้อย่างชัดเจนตามระเบียบ ธปท . พร้อมทั้งวิเคราะห์และปรับกลยุทธ์ ให้เกิดความเป็นธรรมและเหมาะสมกับผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ

            “เป็นเรื่องดีสำหรับผู้บริโภคที่ ธปท. เข้ามาดูแลผู้บริโภคมากขึ้น เรื่องอัตราดอกเบี้ย ค่าปรับ ค่าบริการ และค่าธรรมเนียมต่างๆ ให้เกิดความเป็นธรรม มีมาตรฐานและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยในตลาดมีผู้ประกอบการที่มีสินเชื่อประเภทนี้อยู่มาก ทั้งในรูปบริษัท และเจ้าของคนเดียว แม้ปัจจุบัน บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด จะยังไม่ได้ให้บริการสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ แต่เราสนใจ และกำลังศึกษาสินเชื่อประเภทนี้เช่นกัน” นายวิสิทธิ์ กล่าว

            ทั้งนี้ ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ เมื่อปี 2561 สามารถปล่อยสินเชื่อใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินเชื่อรถใช้แล้ว จำนวน 13,382 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโตจากปี 2560 ที่ 24% ส่งผลให้พอร์ตสินเชื่อ ณ สิ้นปี 2561 อยู่ที่ 28,701 ล้านบาท สำหรับปี 2562 บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อใหม่จำนวน 18,000 ล้านบาท เติบโต 35% เพื่อให้สิ้นปี 2562 มีพอร์ตสินเชื่อที่ 35,310 ล้านบาท 

 
 

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ธุรกิจโต 30% จัดเชิงรุกดันสินเชื่อใหม่ 1.9 หมื่นล.

21 ตุลาคม 2562 ผู้อ่าน 6555 คน


" ซีไอเอ็มบีไทย ออโต้ " ธุรกิจโต 30% จัดเชิงรุกดันสินเชื่อใหม่ 1.9 หมื่นล.

            สินเชื่อรถยนต์ในเครือแบงก์ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ อวด 3 ไตรมาส กำไรสุทธิ 532 ล้าน โต 22% ปล่อยสินเชื่อใหม่ 1.38 หมื่นล้าน คาดทั้งปีทำได้ทะลุ 1.9 หมื่นล้าน ตั้งเป้า 2 ปีสินเชื่อคงค้าง 5 หมื่นล้านบาท เผยปรับธุรกิจเชิงรุก บุกเข้าหาลูกค้าแทนนั่งรอ พร้อมให้อนุมัติเร็วไม่ใช่แค่ดอกเบี้ยถูก เล็งพัฒนาเทคโนโลยีให้ลูกค้าขอสินเชื่อออนไลน์ในไตรมาส 4

            นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ในเครือ ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ผลงานดำเนินงานของบริษัทใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมา มีกำไรสุทธิ 532 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 95 ล้านบาท เติบโต 22% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยทั้งปีคาดว่าจะมีกำไรสุทธิตามเป้าหมายที่ 800 ล้านบาท ส่วนยอดอนุมัติสินเชื่อใหม่มีจำนวน 13,836.42 ล้านบาท เติบโต 35% จากปี 2561 และคาดว่าในสิ้นปีนี้จะเติบโตกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 18,000 ล้านบาท โดยอาจทำได้ถึง 19,000 ล้านบาท ขณะที่ยอดสินเชื่อคงค้างถึงสิ้นเดือนกันยายนอยู่ที่ 34,771 ล้านบาท คาดว่าสิ้นปีจะอยู่ที่ 36,000 ล้านบาท พร้อมกับตั้งเป้าหมายในอีก 2 ปี ยอดสินเชื่อคงค้างจะอยู่ที่ 50,000 ล้านบาท ด้านหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ที่ 0.83% ซึ่งในปี 2563 จะควบคุมให้อยู่ในระดับไม่เกิน 0.9%
ทั้งนี้ อัตราการขยายตัวทางธุรกิจของบริษัทตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันมีอัตราเติบโตแล้วกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีก่อน

            ทั้งสินเชื่อปล่อยใหม่ และความสามารถในการทำกำไร โดยปัจจัยหลักมาจากการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำธุรกิจ ที่คิดริเริ่มมาจากโครงการ Fast Forward ปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานภายในของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และบริษัทในเครือ ส่งผลให้เกิดแนวคิดริเริ่มใหม่ๆ หลายแนวคิดเพื่อขั้นตอนการทำงานที่ดีขึ้น หลังจากนั้นได้เริ่มดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ได้ส่งผลลัพธ์ที่ดีขึ้นต่อธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม

            สำหรับในส่วนของบริษัท การปรับเปลี่ยนเริ่มต้นจากความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าและหาวิธีตอบสนองความต้องการเหล่านั้นให้มากที่สุด ซึ่งบริษัทพบว่าหัวใจของการให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว คือ ต้องอนุมัติเร็ว ไม่ใช่เพียงดอกเบี้ยถูก ดังนั้น จึงปรับกระบวนการอนุมัติสินเชื่อให้เร็วขึ้น โดยปัจจุบันใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงในการแจ้งผลการพิจารณาสินเชื่อ จากเดิมใช้เวลา 1-2 วัน

            ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ของ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ไม่นั่งรอให้ลูกค้าเข้าหา แต่จะออกไปหาลูกค้าถึงตัวเพื่อให้บริการได้รวดเร็วฉับไวยิ่งขึ้นด้วยแท็บเล็ต ที่ช่วยให้อนุมัติสินเชื่อเบื้องต้นหรือ Pre Approve ได้ทันทีเพียงแค่คีย์ข้อมูลผ่านแท็บเล็ต

            นอกจากนี้ บริษัทกำลังนำเทคโนโลยีมาพัฒนาแอปพลิเคชันที่ช่วยให้ลูกค้าสมัครสินเชื่อได้ด้วยตนเอง โดยเริ่มจากสินเชื่อจำนำทะเบียน ซึ่งคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ และหากตลาดตอบรับดีอาจขยายไปถึงสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้ว รวมถึงการใช้ลายเซ็นอิเล็กทรอนิกส์ E-Signature หรือการยืนยันตัวตนทางดิจิทัล (NDID) ซึ่งบริษัทได้ทีมงานจากธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เข้ามาช่วยพัฒนาอีกด้วย 

 
 

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ขานรับนโยบายธปท. ประกาศยกเลิกการเรียกเก็บค่าติดตามทวงถามหนี้

30 มกราคม 2563 ผู้อ่าน 37092 คน

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ขานรับนโยบายธปท. ประกาศยกเลิกการเรียกเก็บค่าติดตามทวงถามหนี้

            นายวิสิทธิ์  พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด (CIMB THAI AUTO) ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ ในกลุ่มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ตอบรับนโยบายธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศยกเลิกค่าติดตามทวงถามหนี้ ช่วยลดภาระให้ประชาชนและเพิ่มความเป็นธรรมให้ลูกค้า ซึ่งทางบริษัทเองนั้น มีทีมด้านบริหารติดตามหนี้ วิเคราะห์และปรับกลยุทธ์ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและเหมาะสมกับผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ

             “ตามที่ ธปท. ออกนโยบายให้สถาบันการเงินปรับปรุงการคิดดอกเบี้ยและการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม เพื่อลดภาระของประชาชนนั้น อาทิ ค่าปรับการไถ่ถอนสินเชื่อก่อนกำหนด ให้คิดค่าปรับจากเงินต้นคงเหลือ จากเดิมคิดจากเงินต้นทั้งก้อน หรือเรื่องดอกเบี้ยผิดนัดชำระหนี้ ให้คิดดอกเบี้ยจากเงินต้นงวดที่ผิดนัดชำระ จากเดิมคิดจากเงินต้นคงเหลือทั้งหมด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ผู้บริโภคอย่างเหมาะสมนั้น การที่ ธปท.ลงมาดูแลผู้บริโภคมากขึ้น นับเป็นเรื่องที่ดี ซึ่ง CIMB THAI AUTO พร้อมให้ความร่วมมือ เราถือว่าการยกเลิกค่าติดตามทวงถามหนี้ครั้งนี้ เป็นการมอบของขวัญเพิ่มเติมให้กับลูกค้าของบริษัทอีกด้วย” นายวิสิทธิ์ กล่าว

             ทั้งนี้ เดิมทีบริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้เรียกเก็บค่าติดตามทวงหนี้โดยขึ้นอยู่กับจำนวนงวดที่ค้างชำระ เริ่มต้นที่ 1,000 บาท และสูงสุดไม่เกิน 15,000 บาท ซึ่งประกาศยกเลิกค่าติดตามทวงถามหนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 13 ม.ค. 2563 เป็นต้นไป สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 684 6500

-- Money and Banking --


 
 

โครงการบรรเทาผลกระทบ COVID-19

วันนี้ - 31 ธ.ค. 65 ผู้อ่าน 133325 คน


CIMB THAI AUTO มอบความช่วยเหลือผู้เช่าซื้อ ให้ก้าวข้ามวิกฤตไปด้วยกัน สามารถสอบถามข้อมูลการเข้าร่วมโครงการลดค่างวด-ขยายเวลาชำระหนี้ หรือ โครงการพักชำระหนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02 491 5555 เวลาทำการ วันจันทร์ - เสาร์ 8:30 - 17:00 น. วันนี้ - 31 ธันวาคม 2565 กดสมัครที่นี่

 
 

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ผนึกกำลัง ไทยประกันชีวิต รุกตลาดประกันสินเชื่อรถยนต์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ CIMB THAI Auto Loan Protection

1 มิถุนายน 2564 ผู้อ่าน 1454 คน

นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นดูแลลูกค้าของเราโดยการคัดสรรพันธมิตรทางธุรกิจระดับคุณภาพของประเทศ ความร่วมมือกับ ไทยประกันชีวิต บริษัทประกันชั้นนำที่เข้าใจลูกค้าคนไทยเป็นอย่างดี จะยิ่งช่วยให้บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ส่งมอบบริการที่ดีให้แก่ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ ทั้งในสถานการณ์ปกติและในสถานการณ์ที่การแพร่ระบาดของโควิด - 19 ที่ยังไม่คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ของบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าบริการและได้พยายามเต็มที่ในการดูแลลูกค้าผ่านสาขาทั้ง 40 แห่งทั่วประเทศ

นายวิญญู ไชยวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ไทยประกันชีวิตดำเนินธุรกิจมุ่งสู่การเป็นทุกคำตอบของชีวิต หรือ Life Solutions ผ่านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม รวมถึงร่วมมือกับพันธมิตรธุรกิจที่มีศักยภาพ เพื่อขยายช่องทางในการเข้าถึงผู้บริโภคให้มากขึ้น ล่าสุด บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ครบวงจรในเครือธนาคาร

ซีไอเอ็มบี ไทย ( CIMBT ) รุกตลาดประกันสินเชื่อรถยนต์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ หรือ CIMB THAI Auto Loan Protection

“ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการผสานความแข็งแกร่งของผู้เชี่ยวชาญด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ คือ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ และไทยประกันชีวิตในฐานะผู้นำด้านธุรกิจประกันชีวิต ซึ่งการพัฒนาแผนความคุ้มครอง CIMB THAI Auto Loan Protection เป็นเสมือนเครื่องมือที่ช่วยในการขยายตลาด รวมถึงสร้างหลักประกันที่มั่นคงให้กับลูกค้า โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน และมีความไม่แน่นอนต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย” นายวิญญูกล่าว

“ บริษัทฯ มุ่ง มั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแสวงหาพันธมิตรที่มีความเข้มแข็งที่จะช่วยเสริมด้านการขยายตลาด ทำให้ในปี 2563 ที่ผ่านมา ไทยประกันชีวิตมีเบี้ยฯ จากผลิตภัณฑ์คุ้มครองสินเชื่อด้านธุรกิจเช่าซื้อ สูงเป็นอันดับ 1 ด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวม 3,381 ล้านบาท ” นายวิญญูกล่าว

สำหรับ CIMB THAI Auto Loan Protection เป็นแผนประกันสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ที่ ชำระเบี้ยประกันภัยเพียงครั้งเดียว ระยะเวลาความคุ้มครองตั้งแต่ 1 - 7 ปี ตามระยะเวลาที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อ โดย ให้ความคุ้มครองหลากหลาย ทั้งกรณีเสียชีวิต กรณีทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงหรือชั่วคราวจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุ กรณีสูญเสียอวัยวะและดวงตา รวมถึงค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เอาประกันภัยอุ่นใจได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ภาระหนี้สินที่มีอยู่จะไม่ตกเป็นภาระของครอบครัว รวมถึงกรรมสิทธิ์รถยนต์จะยังคงส่งมอบเป็นมรดกให้แก่ครอบครัวได้ต่อไป โดย ผู้สนใจสามารถเลือกซื้อความคุ้มครองผ่าน เจ้าหน้าที่ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ 40 แห่งทั่วประเทศ

พิเศษ สำหรับลูกค้าที่ทำสัญญาสินเชื่อ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ และเลือก ซื้อความคุ้มครอง CIMB THAI Auto Loan Protection จากไทยประกันชีวิต ระหว่างวันที่ 1 มิ.ย.- 31 ก.ค. 2564 รับสิทธิประโยชน์ความคุ้มครอง Covid - 19 เพิ่มเติมจากไทยประกันชีวิต นาน 6 เดือน ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลจากการติดเชื้อ Covid-19 วงเงิน 10,000 บาท รวมถึงหากเจ็บป่วยด้วยภาวะโคม่าจะได้รับความคุ้มครอง 200,000 บาท ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือโทร 02-684-6500 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 08.30-17.00 น . 

 
 

มาตรการช่วยเหลือลูกค้า บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด

11 มิถุนายน 2564 ผู้อ่าน 41138 คน

มาตรการช่วยเหลือลูกค้า บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด
สินเชื่อรถยนต์ ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19

 
 

สมัครสินเชื่อรถยนต์ผ่านแอป CIMB THAI AUTO

12 มิถุนายน 2564 ผู้อ่าน 1902 คน


 
 

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ออกแคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” เพียงคุณแนะนำเพื่อนสมัครสินเชื่อรถ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช รับทันที 4,000 บาท

28 มีนาคม 2565 ผู้อ่าน 1100 คน

คุณบอกต่อสิ่งดีๆ ให้เพื่อน เรามี รีวอร์ด ให้คุณ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ออกแคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” เพียงคุณแนะนำเพื่อนสมัครสินเชื่อรถ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช รับทันที 4,000 บาท ตามเงื่อนไขดังนี้

· บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ เปิดตัวแคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” เพื่อตอบแทนลูกค้าของบริษัทฯ ที่แนะนำบอกต่อให้เพื่อนหรือคนรู้จัก สมัครผลิตภัณฑ์ สินเชื่อ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.26% ต่อเดือน

· ผู้แนะนำต้องเคยเป็นลูกค้าปัจจุบันของซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ และลูกค้าเก่าที่เคยทำสัญญาและปิดบัญชีไปแล้ว โดยเงินสดจะโอนเข้าบัญชี 4,000 บาททันที เมื่อผู้ได้รับการแนะนำสมัครสินเชื่อรถ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช ได้รับการอนุมัติวงเงินสินเชื่อ และโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์เป็นชื่อบริษัทฯแล้วเท่านั้น โดยผู้ได้รับการแนะนำต้องไม่เคยเป็นลูกค้าของบริษัทฯมาก่อน

· ผู้แนะนำมีสิทธิได้รับเงินรางวัลตอบแทน 4,000 บาทสำหรับการแนะนำ 1 ราย/ 1 สิทธิ์

· สินเชื่อ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช สินเชื่อสำหรับคนมีรถปลอดภาระ และต้องการใช้วงเงินสินเชื่อ ที่คู่ควรต่อการแนะนำบอกต่อให้เพื่อนและคนที่รัก ด้วยอัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 0.26% ต่อเดือน อนุมัติไว ภายใน 1 วัน(เอกสารครบ) ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน และให้วงเงินสูงสุดถึง 100%

· ลูกค้าเก่า/ปัจจุบัน หรือผู้สนใจ เข้าร่วมแคมเปญ สามารถโทรสอบถามรายละเอียดได้ที่บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด Call Center 02-684-6500 ( จันทร์-ศุกร์) ในเวลาทำการ 08.30 น. – 17.00 น. หรือติดต่อสาขา บริษัทฯ ใกล้บ้าน

· ผู้ได้รับการแนะนำ ต้องยื่นสมัครสินเชื่อและได้รับการตรวจสอบ NCB ภายใน 31 ธันวาคม 2565 นี้เท่านั้น

· แคมเปญ “เพื่อนแนะนำเพื่อน” เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565 

· สำหรับผู้ที่สนใจ สินเชื่อรถ ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้แคช สามารถสมัครด้วยตนเองได้เช่นกันผ่านช่องทาง

https://www.cimbthaiauto.com/promotion-detail.php?

   

 
 

การโอนกรรมสิทธิ์ (ปิดบัญชี) และ (มัดจำเล่ม)

30 พฤษภาคม 2565 ผู้อ่าน 1250 คน

ขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ ( ปิดบัญชี )

1. ลูกค้าตรวจสอบยอดปิดบัญชี , ค่าโอนกรรมสิทธิ์และขอรับชุดโอน ได้ที่ 02 684 6500 กด 2-4

2. ลูกค้าชำระเงินค่าเช่าซื้อปิดบัญชีและค่าโอนฯ ที่ ธนาคารหรือจุดรับชำระค่าธรรมเนียม ดังต่อไปนี้

- ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย Service Code: 032 (TRX Code : 34x2/3433)

- ธนาคารเพื่อการเกษตรฯ (ธ.ก.ส.) Service Code : BTL1

- ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 040-0-03596-7

- ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 038-1-13345-1 (33534)

- ธนาคารออมสิน Paycode : 3011-5809-2900

- True Money / True Partner

- เทสโก้โลตัส (เฉพาะเงินสด)

- เพย์สเตชั่น เอไอเอส / เทเลวิช (เฉพาะเงินสด)

- เคาน์เตอร์เซอร์วิส (เฉพาะเงินสด)

3. ทีมทะเบียนจะส่งชุดโอนให้ลูกค้า แล้วลูกค้าจัดเตรียมเอกสาร ประกอบการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์

3.1. ลูกค้าเซ็นต์ชื่อใน ใบโอนรถและ หนังสือมอบอำนาจ

3.2. ลูกค้าเซ็นต์ชื่อ รับรองสำเนาถูกต้อง บนหลักฐานประจำตัวของลูกค้า โดยเซ็นต์ให้เหมือนในสัญญาเช่าซื้อเดิม

4. ลูกค้ารอรับเล่มทะเบียนจากบริษัท ที่โอนเป็นชื่อลูกค้าแล้ว

บริษัทฯดำเนินการแล้วเสร็จ จัดส่ง ลงทะเบียน ไปรษณีย์ ภายใน 10-15 วันทำการ


ขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ ( มัดจำเล่ม )

1. ลูกค้าตรวจสอบยอดปิดบัญชี,ค่ามัดจำเล่มและขอรับชุดโอน ได้ที่ 02 684 6500 กด 2-4

2. ลูกค้าชำระเงินค่าเช่าซื้อปิดบัญชีและค่ามัดจำเล่ม ที่ธนาคารหรือจุดรับชำระค่าธรรมเนียม

3. ทีมทะเบียนจะส่งชุดโอนมัดจำเล่มให้ลูกค้า แล้วลูกค้าจัดเตรียมเอกสาร ประกอบการโอนกรรมสิทธิ์รถยนต์

3.1. ลูกค้าเซ็นต์ชื่อ รับรองสำเนาถูกต้อง บนหลักฐานประจำตัวของลูกค้า โดยเซ็นต์ให้เหมือนในสัญญาเช่าซื้อเดิม

3.2. การจัดส่งเล่มทะเบียน จะจัดส่งเล่มทะเบียนตามที่อยู่จัดส่งเอกสารของลูกค้าแจ้งไว้เท่านั้น

4. เจ้าหน้าที่ จัดส่งเล่มทะเบียนให้ลูกค้า พร้อมชุดโอน แบบลงทะเบียน ไปรษณีย์ ภายใน 3 วันทำการ

 
 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

การโอนกรรมสิทธิ์ (ปิดบัญชี) และ (มัดจำเล่ม)

[อ่านต่อ]

Call Center 1471

[อ่านต่อ]

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ผนึกกำลัง ไทยประกันชีวิต รุกตลาดประกันสินเชื่อรถยนต์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ CIMB THAI Auto Loan Protection

[อ่านต่อ]
Top